Tổng Quan Về Offer

Tổng Quan Về Offer

Trong tiếng Anh, offer có nghĩa là đề nghị, sự đề nghị . Nhưng offer ở đây là tên gọi một công việc (job) của người MMO. Cụ thể làm offer là việc bạn hoàn thành các yêu cầu, nhiệm vụ trong một chiến dịch (campaign) được phân bổ từ Affiliate Network (Mạng liên kết) và Advertiser (Nhà quảng cáo). Sau đó bạn sẽ nhận được tiền (payment) từ họ qua các kênh như PayPal, Payoneer,…

Từ đây, bạn có thể hiểu: “ Làm offer là làm affiliate marketing ”

Affiliate marketing là gì ? (dưới đây mình xin trích dẫn từ nguồn của wikipedia)

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet. Trong đó, một Publisher sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhiều Advertiser khác và được hưởng hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập, doanh số bán hàng hoặc mức độ thành công của đơn hàng.

Ở đây các bạn cần hiểu thêm, Affiliate marketing có 4 thành phần là: Advertiser, Affiliate Network, Publisher và Customer. Trong đó, người làm offer sẽ đóng vai trò là Publisher, Customer.

Cụ thể các bạn sẽ phải có Website, Blog, kênh Youtube hoặc Facebook Page,… đảm bảo có lưu lượng truy cập thường xuyên tốt để quảng bá các chiến dịch của Nhà quảng cáo. Việc có các thành tố trên là yêu cầu để Network họ phê duyệt tài khoản khi bạn đăng ký làm việc với họ.

Như đã định nghĩa như trên, làm offer là việc hoàn tất các yêu cầu, nhiệm vụ của chiến dịch mà Nhà quảng cáo đưa ra. Đó có thể là đăng ký, làm khảo sát, điền biểu mẫu, download ứng dụng, chơi thử game, dùng thử một sản phẩm,…

Để làm được việc này, bạn buộc phải có kiến thức làm website, làm nội dung quảng bá, xây dựng kênh, thu hút người dùng vào xem, theo dõi kênh của bạn.

Tuy nhiên để phát triển theo hướng trên là một câu chuyện không hề dễ đối với những người mới tiếp cận và tìm hiểu. Vì vậy, giới MMO có một cách tiếp cận khác dễ thở hơn mà cũng có thể kiếm được tiền từ việc làm này. Và đó cũng là cách mà nhiều bạn đã và đang làm từ nhiều năm nay.

Payments được thanh toán từ network khi làm offer, nguồn: ORX Media

Offer trở thành một nghề tay trái, cũng có thể là công việc chính của nhiều người. Bạn có thể là một member, một solo admin tuỳ theo kinh nghiệm và kiến thức bạn học được trong công việc này.

Công nghệ như con dao hai lưỡi và Offer cũng vậy. Nhiều người kiếm được rất nhiều tiền từ Offer, cũng có nhiều người lao đao vì Offer. Về cơ bản, Offer vẫn là một công việc có thể tăng thu nhập cho bạn, quan trọng là cách bạn học hỏi và làm việc đủ thông minh, khoa học và nhạy bén để tham gia vào công việc này hay không mà thôi.