SITE OFFER VÀ NETWORK

Site Offer

Site Offer là cách gọi của các bạn làm offer để chỉ website – nơi đặt và quản trị các offer khi làm. Nó hoạt động như một website thông thường và chia làm 2 phần chính: Giao diện và Quản trị.

+ Giao diện: là hình thức bên ngoài của site offer với các thông tin, nội dung thể hiện một trang web chuyên về Affiliate marketing. Đa phần cá site offer hiện này đều có giao diện như một network, cũng có các nội dung như một network. Tất cả site offer đều dùng ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

+ Quản trị: là phần bên trong với các mục quản trị như: Dashboard, Chat, Leading, Network, Offers, Account, Settings, Reports,… dùng để quản lý, thêm, xoá, get link, setup, thống kê, report, quản lý group, member, creat invoice, offer list, banners, chat nội bộ, xem offer đang lead,… Ngôn ngữ chính có thể là Tiếng Việt hoặc Anh.

Ảnh minh hoạ về site offer. Nguồn: Qcodes.net

Giao diện của site offer đóng vai trò khá quan trọng với việc đăng ký network. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của người làm affiliate marketing, đồng thời cũng là nơi để cho Advertisers và Affiliate Network tham khảo, check thông tin trước khi phê duyệt tài khoản cho bạn. Trước đây, phần giao diện site offer còn khá sơ sài và trùng lập. Nhiều coder viết site offer với một giao diện cơ bản và chỉ khác về color cho mỗi người dùng. Hiện nay, phần giao diện đã được chú trọng, một số coder bắt đầu bổ sung kho themes phong phú, đa dạng hơn giúp ích rất nhiều cho các bạn làm offer, tiêu biểu là Qcodes.

Quản trị bên trong là phần xương sống của việc làm offer, ngoài các chức năng kể trên, những phần quản trị bên trong giúp bạn kiểm soát, thống kê và phân loại các offer, network, account. Bên cạnh đó là những tuỳ chỉnh trong mục settings cho phép bạn change các thông tin site offer của mình một cách dễ dàng.  Đặc biệt, ở những code offer tốt, bạn còn có thể có thêm nhiều dịch vụ và lựa chọn các gói Auto Click, Auto lead hoặc các tools bổ trợ cho việc làm offer khác với nhiều tiện ích, tiện lợi.

Network ( Affiliate Network )

Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network hay Affiliate Marketplace): Đóng vai trò là một đối tác trung gian kết nối Nhà Quảng Cáo (Advertisers) với người làm tiếp thị liên kết (Publishers).

Họ sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật như Link quảng cáo, banner, thống kê, quản lý tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng… Và họ sẽ là người giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho bạn. Khi tham gia một mạng lưới tiếp thị liên kết bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn rất nhiều sản phầm khác nhau ở nhiều lĩnh vực để bắt đầu quảng bá.

Hầu hết các Advertiser thường hợp tác với các Affiliate network để theo dõi các chiến dịch affiliate của mình. Affiliate network sẽ cung cấp các nền tảng kỹ thuật giúp tracking các link affiliate được đặt bên dưới các banner hay text link nằm trên các website affiiliate.

Khi khách hàng click vào những link đó, một cookie sẽ được gắn vào thiết bị của họ và được ghi nhận bởi Affiliate network. Khi khách hàng hoàn thiện đơn hàng trên trang web của Advertiser, Affiliate network kiểm tra cookie nếu đó là một trong những Publisher của network, đơn hàng sẽ được ghi lại trên platform của network. Từ platform của network cả Advertiser và Publisher đều có thể theo dõi được đơn hàng và hoa hồng được ghi nhận.

Affiliate Marketing đã có từ lâu và rất phát triển trên thế giới. Có rất nhiều Affiliate Network nổi tiếng như Amazon, Ebay, Commission Junction, Clickbank,…Ở Việt Nam, những Affiliate Network uy tín và quen thuộc như AdFlex, Unica, Masoffer,…

Trong việc làm Offer của chúng ta, các Affiliate Network cũng đóng vai trò như vậy. Bạn có thể tìm kiếm các Network để làm offer tại Affpaying.com với rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn ra network tốt để làm là một yêu cầu không hề đơn giản. Đó còn chưa kể đến việc bạn có đủ tiêu chuẩn để làm việc với họ hay không. Một số network offer như: Leadads, Maxbounty, Agami, Adscendmedia, Adgatemedia, Adworkmedia,… là những lựa chọn khá phổ biến của nhiều bạn làm offer hiện nay.

List offer từ network. Nguồn: ORX Media

Sau mỗi chu kỳ làm việc, network sẽ thanh toán cho bạn dựa trên Minimum Payment, Payment Method và Payment Frequency theo chính sách của họ.

+ Minimum Payment: là số tiền thanh toán tối thiểu mà bạn sẽ được chi trả, thường là 50$, 100$, 200$,.. cho mỗi chu kỳ thanh toán.

+ Payment Method: là phương thức thanh toán mà network sẽ chi trả cho bạn, thường là qua PayPal, Wire, Payoneer, TransferWise, Revolut,… Sau đó bạn sẽ rút về bank của mình và chuyển đổi thành tiền mặt.

+ Payment Frequency: là thời gian thanh toán mà network quy định, có thể gọi là chu kỳ thanh toán. Mỗi network sẽ có chu kỳ khác nhau, thường là Net-30, Net-15, Net-7, Bi-Weekly, Weekly…

Mỗi network sẽ sử dụng một Tracking Software khác nhau. Tracking software là phần mềm quản lý, giám sát và theo dõi các dữ liệu về click, lead, traffic source, nó đóng vai trò quan trọng trong hệ thống quản lý, giám sát và báo cáo đến các Advertisers về kết quả của hiệu suất, tỷ lệ chuyển đổi, đồng thời thanh lọc traffic đến từ các Publishers.

Affiliate Managers (viết tắt là AM) là các nhân viên chuyên hỗ trợ cho network về cách thức quảng bá, thông tin sản phẩm, các vấn đề về thanh toán, tư vấn, trả lời các câu hỏi xoay quanh việc làm affiliate cho network đó. Khi làm offer, bạn buộc phải giao tiếp với AM network mà bạn đang làm qua email, skype hoặc phone call, và dĩ nhiên tất cả đa phần bằng tiếng Anh.